10 việc làm hàng ngày khiến mái tóc bị hư tổn

Từ xa xưa các cụ ta đã truyền miệng câu nói đánh giá cao tầm quan trọng của mái tóc với vẻ đẹp con người đó là: “cái răng cái tóc là góc con người”. Một mái tóc đen dài suôn mượt thoảng hương bồ kết, hương bưởi, hương chanh là chuẩn mực của nét đẹp người con gái Việt Nam xưa. Ngày nay, một kiểu tóc phù hợp, mang vẻ đẹp hiện đại giúp người phụ nữ trở nên hoàn hảo.

Nhưng có thể khẳng định rằng, dù thời đại nào, thì mái tóc chỉ đẹp khi chắc khỏe, bóng mượt tự nhiên; không bị xơ xác, hư tổn, gãy rụng. Để có mái tóc đẹp, cần có phương pháp chăm sóc, bảo vệ mái tóc từ trong ra ngoài; ví dụ ăn uống đủ chất, giữ cho tóc luôn sạch sẽ, dùng các loại tinh chất dưỡng tóc phù hợp, massage da đầu… và quan trọng nhất là phải tránh những việc làm tóc bị hư tổn.

10 việc làm hàng ngày khiến mái tóc bị hư tổn

Có thể do vô tình không để ý, hàng ngày chúng ta vẫn làm những việc tưởng như vô hại nhưng lại rất ảnh hưởng đến sức khỏe mái tóc. Hãy cùng tìm hiểu 10 nguyên nhân có thể làm hại đến tóc để chú ý phòng tránh sau đây:

1.    Dùng dầu gội không phù hợp: Dầu gội là nguyên nhân lớn khiến tóc bị ảnh hưởng, bởi đây là sản phẩm chúng ta dùng thường xuyên, liên tục trong thời gian dài. Khi chọn dầu gội, cần phải biết chất tóc của mình là loại gì, tóc dầu hay tóc khô, yếu để chọn loại dầu gội phù hợp. Với những người hay uốn, nhuộm, ép tóc thì dầu gội càng quan trọng, không chỉ hợp chất tóc mà cần có chất dưỡng giúp tóc khỏe và nhanh phục hồi sau những lần dùng hóa chất.

2.    Dùng dầu gội sai cách: Đây cũng là lý do làm hại tóc cần thay đổi. Thứ nhất sai cách nếu dùng lượng dầu gội quá nhiều hơn mức cần thiết. Nên tùy thuộc vào mái tóc dài hay ngắn, dày hay mỏng để dùng lượng dầu gội vừa đủ. Thứ hai, không nên bôi trực tiếp dầu gội lên tóc mà cần xoa ra tay tạo bọt sau đó mới đưa lên tóc.

3.    Gội đầu quá nhiều: Không phải cứ gội đầu hàng ngày là tốt mà trái lại sẽ làm hại lớp biểu bì trên da đầu và làm tóc bị khô, xơ. Nếu tóc dầu cần 1 - 2 ngày gội 1 lần, còn tóc thường thì gội 2 lần/1 tuần là đủ.

4.    Thường dùng máy làm tóc: Các loại máy ép tóc thẳng, uốn xoăn đều dùng nhiệt độ cao để tạo kiểu tóc nên rất hại tóc, có khi làm tóc bị khô xác.

5.    Dùng máy sấy tóc không đúng cách: Máy sấy tóc có nhiều nấc nhiệt độ khác nhau, lúc tóc ướt dùng nấc nhiệt độ cao, nhưng khi tóc đã gần khô thì hãy giảm nhiệt độ máy sấy và chuyển sang chế độ mát trước khi dừng sấy. Ngoài ra chú ý cách sấy không làm tổn hại tóc là sấy từ chân tóc ra ngoài ngọn tóc; và trước khi sấy cần lấy khăn bông dầy thấm cho tóc bớt ướt.

6.    Nhiệt độ nước quá nóng: Thói quen dùng nước nóng gội đầu cũng làm hại da đầu và tóc rất nhiều. Chỉ nên dùng nước ấm để gội, tóc và da đầu sẽ dễ chịu hơn.

7.    Chải đầu quá nhiều: Đây cũng là thói quen không tốt cho tóc và da đầu. Việc chải đầu nhiều lần khiến da đầu, chân tóc bị căng thẳng, sợi tóc dễ gãy rụng.

8.    Để lược bẩn: Không vệ sinh lược thường xuyên làm cho lược trở thành nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn; khi dùng lược các vi khuẩn sẽ xâm nhập làm hại da đầu và tóc của bạn.

9.    Không chăm sóc tóc thường xuyên: Để tóc khỏe đẹp rất cần chế độ chăm sóc cẩn thận với các dưỡng chất giữ ẩm và phục hồi tóc. Nên định kỳ mỗi tuần từ 1 - 2 lần ủ tóc bằng những chất dưỡng phù hợp.

10.     Chế độ ăn uống không đủ chất: Dinh dưỡng nạp vào cơ thể là cách nuôi dưỡng tóc từ bên trong. Vì vậy hãy chú ý ăn những thực phẩm nhiều vitamin và khoáng chất để tóc có đủ dinh dưỡng.

Như vậy, muốn tóc chắc khỏe, dày đẹp, chúng ta hãy ghi nhớ và điều chỉnh những thói quen gây hại cho tóc. Sử dụng các loại dầu gội đầu tự nhiên, kết hợp với massage nhẹ nhàng cho da đầu. Hãy để mái tóc luôn là niềm tự hào, mang đến cho chúng ta sự tự tin với ngoại hình của mình.

Trên đây là một số chia sẻ về 10 việc làm hàng ngày khiến mái tóc bị hư tổn. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến cách massage chăm sóc tóc, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản, ghế massage cho người già... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé!