5 bài tập thể dục buổi sáng cho người già

Tập thể dục buổi sáng không chỉ dành cho những vận động viên hay những người trẻ. Nó dành cho bất cứ ai muốn cảm thấy khỏe mạnh, năng động hơn và trẻ hơn

Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bạn tập thể dục vào buổi sáng, bạn sẽ có tâm trạng tốt hơn trong cả ngày. Tập thể dục sẽ mang lại cho chúng ta nhiều năng lượng trong cả ngày. Tập thể dục mang lại sức đề kháng và năng lượng cho người lớn tuổi, nó giúp giảm lão hóa và tăng cường sức khỏe tuổi già.

5 bài tập thể dục buổi sáng cho người già

Sau đây là 5 bài tập thể dục buổi sáng đơn giản giúp bạn tràn đầy năng lượng cả ngày.

1. Ngồi thiền

Ngồi thiền là kiểu bài tập thể dục dưỡng sinh cho người già. Học thiền là một liệu pháp thư giãn hiệu quả và mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Tập thiền vào buổi sáng sẽ hấp thu được nhiều năng lượng của mặt trời, năng lượng này sẽ đi vào cơ thể và dưỡng cơ thể. Ngồi thiền là phương pháp rất dễ dàng học, đặc biệt đối với người lớn tuổi. Lơi ích của học thiền sẽ giúp tinh thần sảng khoải, trí nhớ cải thiện và phòng chống các bệnh về tim mạch. Ngoài ra, tập thiền còn giúp hạ đường huyết và ổn định huyết áp.

2. Tư thế cây cầu

Tư thế cây cầu có thể tập tại nhà hiệu quả. Nằm ngửa trên thảm co hai chân. Hít sâu đẩy cao hông và bụng, thở ra giữ tư thế thở tự do. Bài tập này sẽ giúp giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, đau lưng, nhức đầu kích thích các cơ quan bụng, phổi, tuyến giáp, cải thiền tiêu hóa và giúp giảm các triệu chứng của mãn kinh.

3. Xoa bóp và Xoa bóp điểm huyệt

Thực hiện bằng cách xoa bóp mặt, đầu, hai mi mắt, hai bên má, các lòng ban chân, bụng, lưng… Thực hiện nhẹ nhàng kết hợp với hơi thở sâu, đều và từ từ. Đây là bài giúp cải thiện hệ tiêu hó, bài tiết, tinh thần sảng khoái và phòng ngừa các bệnh cảm.

4. Đi dạo hoặc đi xe đạp

Chúng ta có thể đi dạo bên ngoài các công viên hay sử dụng máy tập thể dục. Có rất nhiều loại máy tập thể dục cho người già như xe đạp, xe đạp tập thể dục tại nhà, … Bài tập này mang lại lợi ích sức khỏe đáng kể. Nó khiến xương khỏe hơn và giữ huyết ap ổn định

5. Bài tập xoay các khớp

Thời gian tập khoảng từ 30 đến 45 phút vào mỗi buổi sáng. Bắt đầu, xoay cổ chậm mỗi hướng 5 vòng rồi làm ngược lại. Tiếp theo, quanh các cánh tay, hông và gối mỗi lần 7 vòng và ngược lại. Cuối cùng, thở thư giãn thả lỏng cơ thể, nhắm mắt lại, tâm chống giỗng. Hít thật sâu rồi từ từ thở ra làm liên tục trong vài phút để thả lỏng cơ thể.

Tập thể dục buổi sáng không chỉ là giúp người cao tuổi có tâm trạng tuyệt vời mà còn giảm lão hóa và tăng cường sức khỏe rõ rệt.