9 bước massage đơn giản chống lão hóa

Một làn da bị lão hóa là ác mộng đối với tất cả mọi người, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Nhưng vì sự lão hóa là một hiện tượng sinh lý tự nhiên nên không ai có thể tránh được và chúng ta chỉ có thể áp dụng biện pháp để giảm thiểu, làm chậm thời gian làn da bị lão hóa. 

Thực tế, hầu hết phụ nữ đều tìm đến những sản phẩm chăm sóc da đắt tiền, hoặc thực hiện các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ để sở hữu một làn da trẻ trung, tràn đầy sức sống và không có nếp nhăn. Nhưng các biện pháp này cũng ẩn chứa không ít nguy cơ gây nguy hại cho làn da, nếu các bạn không biết sử dụng cách sản phẩm làm đẹp đúng cách. 

Chưa kể, các phương pháp trên cũng rất tốn kém về tiền bạc. Chính vì vậy, một số chuyên gia đã khuyên các chị em phụ nữ có thể sử dụng một biện pháp đơn giản, an toàn, tiết kiệm, nhưng vẫn có hiệu quả rất lớn trong việc phòng chống lão hóa da mặt. Đó là phương pháp massage da mặt.

9 bước massage đơn giản chống lão hóa

Sau đây là 9 bước để thực hiện một bài massage da mặt đơn giản mà bạn có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi để chống lão hóa cho làn da của bạn. Đầu tiên, bạn hãy nhỏ 3 – 4 giọt tinh dầu để massage da mặt vào lòng bàn tay. Sau đó, bạn làm ấm tinh dầu bằng cách xoa hai bàn tay với nhau, trước khi nhắm mắt lại và đưa 2 tay úp vào mặt rồi thở đều trong vài giây để tận hưởng mùi hương thơm của tinh dầu.

Ở bước kế tiếp, bạn hãy từ từ xoa bàn tay đều khắp khuôn mặt, vừa xoa vừa nhấn để tinh dầu thẩm thấu đều vào trong làn da. Một điểm bạn cần lưu ý để giúp làn da săn chắc hơn và chống lại tình trạng “hai cằm” là khi mát xa đến phần cằm, bạn hãy dùng tay để xoa tinh đầu đều từ cằm chạy dọc theo xương quai hàm đến mang tai, xoa đều cả hai phía và lặp lại động tác này khoảng 6 lần để tinh dầu có thể thẩm thấu hoàn toàn vào vị trí khi massage ở cằm và xương quai hàm. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể xoa tinh dầu vào ngón tay cái rồi miết dọc xương gò má từ dưới lên trên khoảng 6 lần để giúp gương mặt thon gọn, hoặc xoa tinh dầu vào 4 đầu ngón tay rồi đặt ở giữa trán và miết đều sang hai bên đến thái dương để giảm thiểu vết nhăn ở vầng trán. 

Còn nếu muốn làm săn chắc vùng da cổ, bạn có thể xoa tinh dầu vòng lòng bàn tay rồi từ từ xoa nhẹ ở vùng cổ, miết đều từ cằm xuống cổ. Với động tác này, bạn cũng nên lặp lại động tác 6 lần ở mỗi bên cổ. 

Để kết thúc bài massage, bạn có thể miết lòng bàn tay chứa tinh dầu từ xương quai xanh trái sang xương quai xanh phải, và miết lòng bàn tay trái lên mu bàn tay phải và ngược lại nhằm tận dụng lượng tinh dầu còn sót lại để làm săn chắc, mịn màng vùng da ở bàn tay và khu vực xương quai xanh. 

Bạn nên thực hiện bài massage này mỗi ngày để cảm nhận làn da săn chắc mỗi khi ngắm nhìn bản thân ở trong gương. 

Trên đây là một số chia sẻ về 9 bước massage đơn giản chống lão hóa. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Phương pháp massage, massage da mặt, massage da, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!