Cho muối vào dầu gội, việc làm khiến bạn sẽ thấy tóc đẹp hẳn ra

Cái răng cái tóc là góc con người. Chính vì điều này mà các chị em phái đẹp luôn chú ý chăm sóc cho mái tóc của mình.

Để chăm sóc tóc, có rất nhiều biện pháp. Có những biện pháp tốn kém, phức tạp; lại có những biện pháp đơn giản và khá tiết kiệm. Tuy nhiên để vận dụng biện pháp nào đạt hiệu quả tốt nhất, đem lại sức sống mượt mà cho mái tóc thì lại phải căn cứ vào cơ địa, vào đặc thù sinh học của mái tóc mỗi người.

Hiện nay nhiều người đã biết tới cách dùng muối chắm sóc cho tóc. Nếu trường hợp tóc bạn bị nhờn, bết, nên thử mẹo đơn giản mà hiệu quả giúp tóc đẹp này.

"Muối" mà chúng ta đang nói đến không phải muối ăn thông thường(NaCl). Đây gọi là muối khoáng thiên nhiên, tên gọi : Epsom. Chúng ta lưu ý khái niệm muối trong hóa học: "muối là một khái niệm chung dùng để chỉ một hợp chất được tạo bởi phản ứng trung hòa của axít". Muối Epsom là một khoáng chất tự nhiên có vị đắng thay vì mặn, có xuất xứ từ con suối khoáng vùng Epsom, nước Anh. Từ thế kỷ 16, muối Epsom đã rất được ưa chuộng vì đem lại nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp, cụ thể nhất là dùng để ngâm, tắm, giúp giảm đau nhức, mệt mỏi và thanh lọc cơ thể.

Thực hiện gội đầu với muối Epsom, theo tỷ lệ: 3-2, 2-3 hoặc 1-1 với dầu gội thường dùng, các bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được sự thay đổi tích cực từ mái tóc. Trường hợp tóc bạn nhờn, hay bị bết, không còn bóng mượt, nếu dùng mẹo này để chăm sóc, sẽ giúp bạn sở hữu một mái tóc mới: bớt nhờn, mềm mại, mượt mà, sạch và khỏe mạnh hơn hẳn.

Cho muối vào dầu gội, việc làm khiến bạn sẽ thấy tóc đẹp hẳn ra

Trước hết, bạn trộn muối với dầu gội, thoa đều khắp mái tóc từ da đầu đến đuôi tóc, sau đó massage nhẹ nhàng và đều. Để hỗn hợp lưu trên mái tóc khoảng 1 phút, chúng ta có thể xả sạch hỗn hợp dầu gội - muối và cảm nhận một sự tươi mới đến với mái tóc của mình.

Bên cạnh khả năng giảm nhờn và bết tóc, thì muối Epsom dùng kết hợp dầu gội còn cải thiện tốt độ dày cho mái tóc. Phương pháp sử dụng tương tự như phần trên, chỉ cần trộn muối Epsom với dầu xả theo 3 tỉ lệ đã nêu cho bạn cân nhắc, thoa hỗn hợp này rồi kết hợp massage tóc và da đầu, tiếp theo ủ tóc trong khăn mềm khoảng 20 phút rồi gội sạch. Thực hiện đúng như vậy, bạn sẽ có mái tóc không bị chẻ ngọn và dày mượt trong thời gian rất ngắn.

Trong quá trình gội hoặc xả kết hợp dùng muối Epsom, chú ý tránh để hỗn hợp dính vào mắt dễ dẫn đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe.
Bên cạnh đó cũng lưu ý các bạn để đạt hiệu quả cao nhất nên sử dụng muối Epsom dạng thô. Ngoài ra cũng không nên lạm dụng biện pháp này, tốt nhất 1 tháng /1 lần để tránh các tác dụng phụ.

Như đã nói trên, với mỗi loại tóc có những phương pháp chăm sóc khác nhau. Muối Epsom thực sự không phù hợp với những người tóc quá khô. Nếu lạm dụng sử dụng quá nhiều dễ dẫn đến da đầu và tóc sẽ khô và trở nên nhạy cảm.

Với những trường hợp muốn giảm gãy rụng tóc, có thể dùng muối như sau:

– Muối ăn (NaCl) kết hợp với dầu (dừa, oliu) và chanh. Thoa hỗn hợp này lên tóc massage nhẹ nhàng cả tóc và da đầu, ủ trong khăn 20 phút rồi sả sạch.

– Muối ăn (NaCl) trộn với gel nha đam: Thoa hỗn hợp này lên tóc và da đầu, massage nhẹ nhàng trong 20- 30 phút rồi gội sạch.

– Muối ăn (NaCl) trộn mật ong, thoa lên tóc, massage, quấn khăn ủ 20 - 30 phút rồi gội sạch.

Một mái tóc dày, óng ả và mượt mà luôn là mơ ước của nhiều bạn gái. Điều này không khó, nếu các bạn hiểu rõ đặc tính của mái tóc mình để biết nên dùng loại muối nào để kết hợp với dầu gội như  một biện pháp khá thú vị giúp bạn sở hữu mái tóc tuyệt vời nhất có thể. 

Trên đây là một số chia sẻ về Cho muối vào dầu gội, việc làm khiến bạn sẽ thấy tóc đẹp hẳn ra. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến massage với muối, kỹ thuật massage, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!