Liệu pháp mùi hương và làm đẹp với tinh dầu thiên nhiên

Theo các chuyên gia, phương pháp này có thể giúp chúng ta giảm đau, giảm căng thẳng, hạ huyết áp, chống mất ngủ, giảm rụng tóc và giảm các bệnh về da, làm đẹp da, nhờ hương thơm, hoặc các liệu trình massage tinh dầu trực tiếp lên da.

Về cơ bản, hầu hết các loại tinh dầu đều vô cùng đậm đặc nên để sử dụng trong việc massage, bạn sẽ cần pha tinh dầu với một hoặc nhiều loại dầu nền, hay kết hợp với các loại kem, gel và kem dưỡng da. Tuy nhiên, bạn cũng phải lưu ý thành phần trong các sản phẩm dưỡng da vẫn phải đảm bảo hiệu quả của tinh dầu.

Ngoài ra, tinh dầu cũng có thể được sử dụng với máy khuếch tán để làm thơm phòng, hoặc kết hợp tinh dầu với dầu tắm, dầu gội đầu, xà phòng, nến hay các sản phẩm khác phù hợp.

Với từng mục đích cụ thể, chúng ta lại có thể sử dụng các loại tinh dầu khác nhau theo những cách khác nhau. Nếu muốn thư giãn, bạn có thể chọn tinh dầu oải hương (lavender) là loại tinh dầu có tác dụng thư giãn phổ biến nhất. Người ta vẫn thường pha tinh dầu oải hương với các loại dầu hoa khác như tinh dầu ngọc lan Tây (ylangylang), hay lá chanh (petitgrain) để giảm bớt căng thẳng. Còn nếu trộn tinh dầu oải hương với dầu gừng ấm, bạn có thể sử dụng hỗn hợp thu được để thư giãn cơ bắp.

Liệu pháp mùi hương và làm đẹp với tinh dầu thiên nhiên

Nhiều tinh dầu cũng rất tốt cho việc cải thiện hệ thống miễn dịch, ví như dầu tràm trà có tính kháng khuẩn và kháng vi-rút rất hiệu quả. Nhưng do mùi trầm trà khá khó ngửi nên bạn có thể làm át mùi hương này đi bằng cách trộn dầu bạch đàn, với dầu bạc hà. Cả hai tinh dầu này cũng rất có lợi cho hệ miễn dịch. 

Ngủ ngon là một trong những nhu cầu quan trọng nhất của con người và các loại tinh dầu thực sự rất hiệu quả trong việc điều trị chứng mất ngủ. Trong đó, tinh dầu cỏ vetivert có xuất xứ từ Ấn Độ rất tốt để cải thiện tâm trí của bạn, giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn và sâu hơn.

Sau khi ngủ dậy, bạn có thể cải thiện việc hấp thụ năng lượng bằng tinh dầu cam quýt. Nếu kết hợp với tinh dầu anh thảo, tinh dầu cam quýt còn có tác dụng làm đầu óc và cơ thể bạn trở nên tỉnh táo hơn. 

Trong khi đó, tinh dầu phong lữ lại có tác dụng cân bằng của tâm trí và cảm xúc của con người, tinh dầu đỗ tùng có thể hỗ trợ việc giải độc trong cơ thể nhờ tác dụng lợi tiểu, còn tinh dầu thông lại có tác dụng làm sạch xoang mũi.

Để làm đẹp làn da, cách đơn giản nhất để sử dụng tinh dầu mục đích là massage da mặt với tinh dầu theo cách nghẹ nhàng mỗi ngày một lần. Bạn hãy chọn một loại dầu nền phù hợp với loại da của bạn để tận hưởng hương thơm thư giãn khi tinh dầu làm đẹp làn da bạn.

Thực tế, hầu hết các loại da đều thích nghi tốt với tinh dầu. Nhưng nếu bạn có một làn da nhạy cảm, hãy thử sản phẩm ở một vùng da nhỏ trước khi sử dụng.

Tên đây là một số chia sẻ về Liệu pháp mùi hương và làm đẹp với tinh dầu thiên nhiên. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Phương pháp massage, dầu massage, massage tinh dầu, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!