Phân biệt ghế massage toàn thân và giường massage

Hiện nay, con người ngày càng biết quan tâm và chăm sóc đến sức khỏe của bản thân. Sự chăm lo sức khỏe khi còn trẻ sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt và tận hưởng cuộc sống khi về già. 

Nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng, muốn chăm sóc sức khỏe nhưng ít có thời gian rảnh rỗi đến các cơ sở massage, các nhà sản xuất đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm phục vụ cho việc massage, như ghế massage spa, hay thậm chí là mát xa tại nhà như ghế massage  toàn thângiường massage

Nếu bạn đang phân vân không biết nên sử dụng ghế massage hay giường massage và sản phẩm nào đáng để đầu tư hơn thì đây là thông tin giúp bạn phân biệt hai sản phẩm này và đưa ra quyết định mua sản phẩm phù hợp.

Về mặt tiện ích, ghế massage toàn thân thường được tích hợp nhiều chức năng massage các bộ phận khác nhau trong khi đó giường massage lại tập trung vào những bộ phận riêng biệt.

Về mặt thiết kế những chiếc ghế massage toàn thân thường có thiết kế nhỏ gọn hơn, dễ dàng thu gọn và không chiếm quá nhiều diện tích. Trong khi đó do đặc thù là cần phải nằm ra khi massage cho nên giường massage thường chiếm diện tích khá là lớn.

Phân biệt ghế massage toàn thân và giường massageGhế massage toàn thân

Thông thường khi sử dụng ghế massage, bạn hầu như không nhất thiết phải sử dụng đến các sản phẩm kết hợp như tinh dầu massage, kem dưỡng, lotion,… trong khi đó việc sử dụng giường massage thường xuyên phải kết hợp với các nguyên liệu này.

Do ghế massage thường có thể dễ dàng thu gọn nên nó có thể hạn chế được sự chiếm diện tích và được sử dụng phổ biến hơn so với giường massage. Ghế massage sẽ có thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng thay đổi vị trí. 

Ngoài ra ghế massage có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau kể cả trong phòng khách bởi thiết kế hiện đại có thể khiến cho ghế massage trở thành một trong những những vật dụng trang trí, tô điểm cho phòng khách của bạn. Ngược lại, giường massage cần đặt trong những vị trí kín đáo và riêng tư.

Hai sản phẩm này đều có những mức giá khác nhau phù hợp với từng phân khúc khách hàng tuy nhiên thì chiếc giường massage lại có mức giá cao hơn xấp xỉ khoảng 1.000$ nhưng lại có khá ít mẫu mã để bạn có thể lựa chọn.

Phân biệt ghế massage toàn thân và giường massageGiường massage

Thông thường thời gian sử dụng của một chiếc ghế massage là trong khoảng từ 25 đến 30 phút còn đối với giường massage thì thời gian sử dụng của bạn có thể ngắn hơn chỉ trong khoảng 10 đến 15 phút là vừa đủ.

Ghế massage Nhật Bản được tích hợp nhiều chức năng và dễ dàng sử dụng hơn nhiều so với giường massage. Giường massage chỉ có thể sử dụng để massage một số bộ phận nhất định trong khi đó ghế massage có thể hỗ trợ bạn massage các bộ phận cơ thể khác nhau cùng một lúc. 

Thêm vào đó ghế massage phù hợp với nhiều đối tượng hơn do dễ điều chỉnh kích cỡ trong khi đó giường massage chỉ phù hợp với một số đối tượng nhất định. Do vậy ghế massage có thể đem lại hiệu quả đồng bộ và nhanh chóng hơn so với giường massage

Ghế massage dễ dàng cải tiến hơn rất nhiều so với giường massage. Do vậy, trong khi ghế massage cho ra đời những kiểu dáng mới với nhiều chức năng đáng mong đợi thì giường massage vẫn bị hạn chế trong việc thêm các chức năng và cần sử dụng nhiều sản phẩm bổ trợ.

Trên đây là một số so sánh giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm massage ưng ý. Tuy nhiên, dù bạn lựa chọn sản phẩm gì cũng cần đến các cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng và được hưởng các chế độ hậu mãi tốt.