So sánh ghế nằm massage và ghế ngồi

Ghế massage nằmghế massage ngồi về cơ bản đều là những thiết bị massage giúp người sử dụng được thư giãn nhờ vào hệ thống con lăn và túi khí thực hiện các động tác đấm, bóp, day, ấn, bấm… vào các bộ phận của cơ thể. 

Vậy tại sao tên gọi lại khác nhau và chia ra thành loại ghế massage nằm và ghế massage ngồi ? Đơn giản, cũng giống như tên gọi của nó, ghế massage nằm thì có thể vừa nằm vừa ngồi, được gọi là ghế massage toàn thân, xong loại ghế massage ngồi thì chỉ có thể sử dụng ở tư thế ngồi mà thôi.

So sánh chức năng của ghế

Như đã nói ở trên đây, về cơ bản, chức năng của cả hai loại ghế này có nhiều nét tương đồng, đó là những hoạt động xoa bóp, day ấn các huyệt đạo, các phần cơ trên cơ thể, giúp người dùng giảm xăng thẳng mệt mỏi.

Tuy nhiên, công dụng của hai loại ghế masage này có sự khác nhau ở chỗ ghế massage toàn thân có thể nằm để tận hưởng cảm giác  massage tác động cùng lúc nhiều bộ phận của cơ thể, từ bàn chân tới bắp chân lên đến đỉnh đầu và ngược lại. Bên cạnh việc tái tạo năng lượng giúp cơ thể khỏe mạnh, ghế massage toàn thân còn giúp hỗ trợ điều trị một số bênh hiệu quả.

So sánh ghế nằm massage và ghế ngồiGhế nằm massage

Ghế massage ngồi thì chỉ tác động chủ yếu tập trụng ở phần lưng, đùi mông và cả phần vai, gáy, cổ. Tuy rằng ghế massage ngồi cũng được thiết kế con lăn 3D, 4D, có túi khí kép giúp thư giãn cơ phần lưng, vai, gáy, nhưng thiết kế nhỏ gọn nên không thể ôm trọn toàn thân như ghế massage toàn thân.

So sánh hình dáng, kích thước

Ghế massage ngồi có thể di chuyển dễ dàng, bạn có thể để ở phòng nghỉ, phòng khách, phòng làm việc hoặc để trên ô tô vì hình dáng kích thước của nó rất nhỏ gọn, nhẹ nhàng.

Ngược lại, do được thiết kế nhiều tính năng đáp ứng nhiều nhu cầu của người sử dụng hơn, do đó ghế massage nằm có kích thước khá lớn, có thể yêu cầu một không gian đủ rộng để đặt ghế và rất khó di chuyển.

So sánh kinh phí của ghế

Ghế massage nằm được coi là sản phẩm công nghệ cao, từ tính năng cho đến công dụng, kiểu dáng thiết kế và chất liệu, giành cho những người có điều kiện với những yêu cầu cao đến từng chi tiết của ghế. Do vậy số tiền phải bỏ ra để sở hữu một chiếc ghế massage toàn thân không hề nhỏ, rẻ nhất cũng phải 30 triệu đồng; hàng cao cấp lên đến hàng trăm triệu đồng.

So sánh ghế nằm massage và ghế ngồiGhế ngồi massage

Trong khi đó, ghế massage ngồi đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng thu nhập thấp với mức giá chỉ từ 2 triệu đến 10 triệu đồng.

Tóm lại, cả hai loại ghế massage nằm và ngồi đều là những thiết bị chăm sóc sức khỏe tuyệt vời. Tùy theo nhu cầu và điều kiện của người tiêu dùng mà các nhà xản xuất, thiết kế đã đưa ra cả hai loại nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của thị trường. 

Căn cứ vào những so sánh ở trên, bạn đã có thể hình dung ra loại ghế massage toàn thân hay ghế massage ngồi xem loại nào phù hợp với nhu cầu của bạn và gia đình để đầu tư cho phù hợp.

Trên đây là một số chia sẻ về So sánh ghế nằm massage và ghế ngồi. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến ghế nằm massage, ghế ngồi massage, ghế massage cho người già, ghế massage cho người cao tuổi... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả.