Sống thọ hơn 5 năm chỉ với 30 phút massage mỗi ngày

Từ xưa đến nay, để chăm sóc, tăng cường sức khỏe, con người vẫn thường có nhiều biện pháp thiên về dinh dưỡng, luyện tập thể thao, cải tạo môi trường sống...mà ít để ý đến massage, một biện pháp nhẹ nhàng, nhanh chóng mà hiệu quả vô cùng lớn. 

Massage là việc tác động vào da, cơ, huyệt, mạch, khớp xương nhằm đem lại sự thoải mái và sảng khoái cho cơ thể lẫn tinh thần.

Liệu pháp massage phù hợp với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi, thậm chí còn đem lại nhiều lợi ích cho cả những người già yếu, trẻ sơ sinh hay người đang chữa trị bệnh, người đang trong quá trình phục hồi sau chữa trị... 

Kỹ thuật massage kết nối mật thiết đến y học cổ truyền, là một phần quan trọng trong các liệu pháp chữa trị các chứng bệnh liên quan đến cơ, xương, tuần hoàn máu, tiêu hóa, nội tiết và tâm thần. 

Người khỏe mạnh nếu massage thường xuyên đều đặn cũng có tác dụng sảng khoái tức thời và tràn ngập năng lượng sống về lâu dài. 

Sống thọ hơn 5 năm chỉ với 30 phút massage mỗi ngày

Massage không đơn giản như nhiều người Việt vẫn nghĩ khi liên tưởng tới phương pháp phổ biến tẩm quất (cũng là một dạng massage). Trên thế giới có rất nhiều phương pháp massage với những ứng dụng cụ thể, chúng ta có thể tìm hiểu kỹ hơn trên các phương tiện thông tin đại chúng. 

Có loại hình massage thư giãn nhẹ nhàng với các động tác xoa - vuốt - nắn - bóp; có loại mạnh mẽ hơn như day - ấn - chặt - đấm - vỗ - kéo - rung - bẻ; có loại lại phức tạp hơn khi kết hợp tinh dầu thảo dược thẩm thấu qua da haykết hợp đưa nhiệt lượng truyền qua các huyệt đạo và kinh mạch trong cơ thể v.v... Vì vậy các kỹ thuật viên cần phải được đào tạo bài bản, hiểu rõ về cấu tạo, chức năng của các bộ phận trên cơ thể; như vậy mới bảo đảm an toàn và đem lại hiệu quả thực sự của massage. 

Tác dụng tích cực của massage thường đến tức thời ngay khi đang thực hiện các động tác và lưu lại cảm giác thoải mái, sảng khoái lâu dài sau khi thực hiện. Nếu được massage thường xuyên, đều đặn mỗi ngày thì hiệu quả vô cùng to lớn. Có thể nêu một số hiệu quả tích cực như: tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi sức khỏe thể chất và tinh thần, cải thiện và điều hòa hoạt động các hệ thống nội tiết, tiêu hóa, tuần hoàn, thần kinh, cơ xương khớp... trong cơ thể; và đặc biệt, việc massage thường xuyên đều đặn sẽ giúp con người sống thọ hơn đến 5 năm so với những người ít chăm sóc sức khỏe. 

Việc massage thường xuyên không đòi hỏi quá nhiều công sức, chúng ta chỉ cần dành cho bản thân 30 phút mỗi ngày chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, triệt tiêu stress, nạp lại năng lượng sống tươi mới, refress lại tinh thần lạc quan tươi vui ... để sống đẹp hơn, lâu hơn. 

Ngày nay, người ta đã chế tạo ra nhiều loại máy massage Nhật Bản, với nhiều tính năng được tích hợp bằng công nghệ khoa học hiện đại, rất tiện lợi mà giá cả không vượt quá khả năng của tầng lớp bình dân. Hãy tưởng tượng một cuộc sống với thể chất mạnh mẽ sung mãn, tinh thần sảng khoái, tâm trạng tươi vui chỉ với 30 phút mỗi ngày nằm trên ghế massage tận hưởng các tính năng hiện đại của nó!