Sử dụng phương pháp Massege với những vấn đề cơ thể

Cơ thể con người có thể được coi là một bộ máy sinh học vô cùng phức tạp, tinh vi. Bộ máy đó hoạt động không ngừng nghỉ, thường xuyên chịu tác động của ngoại cảnh khách quan và sự tự lão hóa từ chính bên trong nên rất dễ thương tổn. Từ việc thương tổn thể chất dẫn đến thương tổn về tinh thần và ngược lại. Việc sử dụng phương pháp massage nên được coi như một liệu pháp kết hợp trong điều trị và phòng ngừa các vấn đề sức khỏe, thậm chí là biện pháp phù hợp nhất đối với nhiều chứng bệnh về cơ xương ...

Các bệnh tật thì đa dạng và phức tạp khiến chúng ta thật khó khăn khi phải đương đầu với các vấn đề về sức khỏe. Thực hiện massage ( cho dù bằng tay hay sử dụng máy massage, ghế massage toàn thân ) tuy không phải là một phương pháp chữa bệnh, nhưng massage đang được sử dụng nhiều trong để phòng và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nguy hiểm

Sử dụng phương pháp Massege với những vấn đề cơ thể

Massage có ưu điểm là hiệu quả nhanh, phạm vi phòng và chữa bệnh rộng; bên cạnh đó, động tác massage không quá khó, không cầu kỳ khi chuẩn bị và các dụng cụ hỗ trợ thì đơn giản. Ngoài ra massage rất tiện lợi và chủ động, chúng ta có thể massage tại nhà, tại công sở, hay có điều kiện thì tới các trung tâm massage đang mở ra rất nhiều hiện nay. 

Ngoài hiệu quả thư giãn, massage có tác dụng tích cực đến sức khỏe, các cơn đau mỏi thường giảm tức thời ngay khi đang thực hiện các động tác và lưu lại cảm giác thư giãn, thoải mái lâu dài sau khi thực hiện. Chỉ cần thực hiện những động tác nhẹ nhàng, đơn giản cũng giúp chúng ta chăm sóc, phục hồi, tăng cường sức khỏe cả về thể chất cùng tinh thần.

Về cơ bản, massage hỗ trợ tích cực trong việc nâng cao năng lực hoạt động, tăng cường sức bền, tăng cường khả năng chịu áp lực của cơ thể nói chung và từng bộ phận, cơ quan nói riêng. Ở đây nêu một số tác dụng đối với cơ thể như sau:

Massage giúp chúng ta trẻ trung và xinh đẹp hơn do tác động trực tiếp vào da tạo phản xạ thần kinh, kích hoạt các chức năng bị ngưng trệ do thói quen hay đặc thù công việc khiến chúng ta ít vận động. Massage cũng giúp cho việc lưu thông khí huyết, các tế bào da được nuôi dưỡng đầy đủ và mạnh mẽ nên sẽ khỏe hơn, mịn màng hồng hào hơn. Việc trao đổi chất nhờ đó cũng được tăng cường giúp thải độc, giải độc khỏi cơ thể.

Massage cũng là một biện pháp giảm cân hiệu quả trong việc “đốt” mỡ thừa, làm săn chắc gọn gàng các khu vực được tác động.

Massage cũng giúp kích thích, phục hồi các chức năng hoạt động của cơ, khớp, giảm đau và tê cứng rất rõ ràng. Việc massage thường xuyên giúp hệ thống cơ giảm áp lực, giải tỏa mệt mỏi, tăng cường sức bền của cơ.

Massage kích thích hoạt động của dây chằng và gân cốt, kích thích tiết dịch trong ổ khớp xương khiến cho việc vận động trở nên nhẹ nhàng thoải mái.

Massage trực tiếp thúc đẩy máu lưu thông, giảm áp lực cho tim và hệ thống tuần hoàn, điều hòa huyết áp, hệ miễn dịch cũng được điều tiết giúp tăng cường khả năng tự bảo vệ của cơ thể.

Massage cũng tác động trực tiếp lên hệ thống tiêu hóa, tăng cường nhu động, điều hòa chức năng tiết dịch của nội tạng, rõ ràng nhất là khả năng lợi tiêu, lợi tiểu, giảm táo bón khi có thói quen massage vùng bụng dưới và xung quanh rốn.

Hệ hô hấp, cụ thể là phổi, cũng được hỗ trợ hoạt động co dãn do phản xạ thần kinh khi tác động vào các huyệt mạch và các đốt sống lưng, do đó massage hỗ trợ rất tốt trong điều trị các bệnh về hô hấp và nâng cao chức năng các cơ quan này.

Về tinh thần, massage giúp giảm stress, tạo sự sảng khoái tức thời, lưu lại sự thoải mái lâu dài, từ đó giúp cho tinh thần phấn chấn, tự tin, yêu đời, kích thích tư duy sáng suốt, từ đó khiến cho công việc trở nên dễ chịu hơn rất nhiều. Massage cũng giúp chúng ta có giấc ngủ ngon và thoải mái, để tái tạo năng lượng cho một ngày mới.

Áp dụng liệu pháp massage để điều trị một số bệnh thường gặp và nâng cao sức khỏe đã được chứng minh mang lại hiệu quả đáng kể. Song vấn đề là bạn phải chọn lựa được những cơ sở chuyên nghiệp, uy tín, người thực hiện được đào tạo bài bản, lành nghề; hoặc sử dụng ghế massage thì phải là sản phẩm của những thương hiệu lớn thì sẽ nhanh chóng đạt kết quả mong muốn.